Nhổ Răng Khôn Có Đau Không? Nên Nhổ Răng Khôn Ở Đâu Diễn Châu?

0
100

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) mọc muộn nhất trên cung hàm, thường ở độ tuổi 18- 25. Do mọc ở thời điểm xương hàm chúng ta đã hoàn thiện, răng khôn không còn vị trí để phát triển nên dẫn đến mọc lệch hoặc mọc ngầm, nhất là ở hàm dưới. Nếu có chiếc răng khôn mọc lệch, bạn có nên nhổ không? Nhổ răng khôn ở đâu Diễn Châu tốt nhất, chi phí bao nhiêu?

Nhổ răng khôn

Giải đáp thắc mắc về nhổ răng khôn

1. Nhổ răng có đau không?
Thông thường, nhổ răng không đau vì đã được gây tê, về nhà có thể hơi khó chịu và sưng nên thực hiện theo hướng dẫn của nha sĩ (uống thuốc theo toa, chườm lạnh…). Tuy nhiên, đôi khi BN sẽ cảm thấy hơi đau do vùng nhiễm trùng khó thấm thuốc tê.

2. Nhổ răng tốt nhất vào buổi nào?
Tốt nhất, nên nhổ răng sau khi ăn sáng no và đêm hôm trước đã nghĩ ngơi tốt. Như vậy, tiện lợi cho việc theo dõi chảy máu trong ngày dễ dàng quay lại phòng khám để xử lí. Tối hôm trước khi nhổ răng nên ngủ sớm, không sử dụng chất kích thích (rượu, bia…)

3. Nên ăn thức ăn gì sau khi nhổ răng?
Sau khi nhổ răng, ngày hôm đó nên ăn những thức ăn bổ dưỡng mềm và nguội. Những ngày sau bạn có thể ăn uống bình thường nhưng tránh nhai phía vết thương khoảng 1 tuần.

4. Nhổ răng hàm có làm mặt hóp vào không?
Sau khi nhổ răng, xương ổ răng cũng sẽ tiêu dần theo thời gian vì vậy nếu nhổ quá nhiều răng hàm sẽ ảnh hưởng đến xương hàm mặt do tiêu xương lâu ngày làm mặt hóp.

5. Nhổ răng có ảnh hưởng đến dây thần kinh không?
Nhổ răng thường không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh, những răng trong của hàm trên bị nhiễm trùng nặng có thể gây viêm xoang hoặc đôi khi răng khôn mọc lệch, lạc sát ống thần kinh răng dưới gây chèn ép dây thần kinh lúc nhổ có thể có dấu hiệu hơi tê môi dưới.

6. Bệnh cao huyết áp, tiểu đường có nhổ răng được không?
Bệnh cao huyết áp, tiểu đường khi đã được điều trị ổn định đều có thể nhổ răng với kháng sinh che phủ

Dấu hiệu răng khôn mọc lệch

Dấu hiệu răng khôn mọc lệch thường là:

Răng khôn

  • Nướu đỏ hoặc sưng lâu ngày gây đau nhức
  • Có cảm giác nướu bị mềm hoặc chảy máu
  • Đau hàm vùng phía trong, khó nhai nuốt do cơ hàm yếu
  • Sưng quanh hàm
  • Hôi miệng dù vệ sinh răng cẩn thận
  • Có vị khó chịu trong miệng
  • Khó mở miệng

Những biểu hiện trên có thể cảnh báo tình trạng mọc lệch răng số 8. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là vấn đề răng miệng khác. Bạn cần đến nha sĩ để kiểm tra và được chẩn đoán chính xác tình trạng của mình.

Quy trình thăm khám, nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào?

Mỗi chiếc răng (kể cả răng khôn) đều có cấu tạo liên kết với hệ thống dây thần kinh và xương hàm nên bạn cần thận trọng trước khi quyết định nhổ răng khôn. Bạn cần cho nha sĩ biết tình trạng sức khỏe hiện tại các bệnh lý đang mắc phải (nếu có) như tiểu đường, dị ứng, huyết áp cao để nha sĩ có hướng điều trị phù hợp.

rang-khon

Trước khi quyết định nhổ răng khôn, nha sĩ thường chỉ định:

  • Xét nghiệm máu
  • Chụp phim X quang răng toàn cảnh: Giúp nha sĩ chẩn đoán chính xác vị trí, hình dạng, tình trạng răng như răng mọc lệch, mọc ngầm, đâm ngang.

Khi nhổ răng khôn, đầu tiên nha sĩ sẽ gây mê hoặc gây tê để giảm đau. Phương pháp và thời gian nhổ răng phụ thuộc vào vị trí và hướng mọc của răng. Trung bình mỗi răng thường chỉ mất khoảng 15-30 phút.

Nhổ răng khôn mọc lệch ở đâu Diễn Châu Uy Tín?

Phòng Khám Nha Khoa LƯU DENTIST là địa điểm thăm khám chữa các bệnh về nha khoa uy tín nhất tại Diễn Châu.

Với thiết bị công nghệ hiện đại và Bác Sĩ LƯU sẽ là người trực tiếp thăm khám và chữa bệnh cho từng người.

Ngoài ra mọi LƯU DENTIST cũng còn là nơi uy tín nhất về Trồng Răng, Niềng Răng Thẩm Mỹ rất uy tín tại Diễn Châu nói chung và Nghệ An nói riêng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.