Các loại máy bơm phun sương phổ biến hiện nay

0
29
Hệ thống phun sương là giải pháp làm mát hiện đại được khá nhiều người ưa chuộng trong năm 2018. Sản phẩm này ra đời hướng đến tính hiệu quả cao và tiết kiệm cho người dùng. Do đó, máy phun sương được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như: Làm mát cho quán ăn, quán cà phê; tưới tiêu trong nông nghiệp; Dập bụi trong công nghiệp;… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy phun sương để đạt đến hiệu quả tối ưu và tiết kiệm nhất. Đặc biệt, nếu người dùng chưa được hướng dẫn sử dụng máy phun sương đúng chuẩn sẽ dễ dẫn đến việc xảy ra sự cố trong quá trình vận hành máy. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy phun sương tiết kiệm nước, điện năng và an toàn nhất cho người dùng được đúc kết từ các chuyên gia trong ngành.

Máy bơm phun sương có mấy loại?

Máy bơm phun sương là gì?
     Máy bơm phun sương là hệ thống làm mát hoạt động nhờ vào cơ chế phun tia sương mỏng, nhẹ ra ngoài môi trường. Máy bơm phun sương không chỉ giúp hạ nhiệt độ ngoài trời mà còn tăng độ ẩm không khí tốt nhất. Do đó, máy phun sương được xem là thiết bị làm mát tốt cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí tối đa cho người dùng.

Các loại máy bơm phun sương phổ biến hiện nay

     Dựa vào nguyên lý hoạt động, người ta chia máy bơm phun sương thành 2 loại là:
     + Máy bơm phun sương nhiệt: Máy hoạt động trên nguyên lý khuếch tán do hơi nước được đun sôi. Đây là loại máy bơm phun sương giá rẻ, hơi sương phun ra đã được diệt khuẩn nhờ vào quá trình đun sôi nước. Tuy nhiệt, khả năng tạo hơi ẩm của máy bơm phun sương này còn hạn chế và cần tránh xa tầm với trẻ em để tránh bỏng do nước sôi.
     + Máy bơm phun sương siêu âm: Máy bơm phun sương này sử dụng công nghệ hiện đại là sóng siêu âm để tạo sự khuếch tán cho hơi nước. Máy bơm phun sương siêu âm khá an toàn và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, do máy sử dụng công nghệ hiện đại nên giá thành cao hơn máy bơm phun sương nhiệt.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới phun sương đúng chuẩn

     Hướng dẫn lắp đặt máy bơm phun sương để tưới tiêu tự động đúng chuẩn cần lưu ý các vấn đề sau:
     – Máy bơm phun sương: Chọn máy có áp suất phun sương phù hợp với diện tích và số lượng cây trồng để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây phát triển, không quá thiếu nhưng cũng không quá thừa gây ngập úng cho cây.
     – Bình lọc phun sương: Nên chọn bình lọc phun sương chất lượng để đảm bảo tuổi thọ và ngăn chặn được đất cát, chất rắn có hại cho cây trồng. Hiện nay, bình lọc phun sương bằng nhựa cứng được nhiều người ưu tiên lựa chọn.
     – Béc phun sương: Đây là một bộ phận rất quan trọng trong các vật tư phun sương của hệ thống tưới tiêu. Việc lựa chọn béc phun sương sẽ ảnh hưởng đến kích thước và mật độ hạt sương phun vào không khí. Về loại béc phun sương, theo các chuyên gia có kinh nghiệm, béc phun sương số 3 là đầu béc phun thích hợp cho việc tưới tiêu nhất, bên cạnh đó thì béc số 1 và số 2 cũng được nhiều người lựa chọn. Về số lượng béc phun, việc lựa chọn số lượng béc sẽ phụ thuộc vào không gian và số lượng cây trồng. Đồng thời, nên lắp đặt máy phun sương với khoảng cách giữa các béc phun khoảng 1 – 1.5 mét để đạt hiệu quả tốt nhất.
     Việc lựa chọn những bộ phận trong hệ thống phun sương nói trên phù hợp sẽ giúp việc lắp đặt máy phun sương đúng chuẩn. Đồng thời, sử dụng máy bơm phun sương và các phụ kiện phun sương phù hợp sẽ giúp bạn sở hữu một hệ thống tưới tiêu hoàn hảo hơn bao giờ hết. Ngoài ra, để được hướng dẫn lắp đặt máy phun sương đúng chuẩn và dễ dàng nhất, bạn nên mua máy phun sương tại cơ sở bán máy phun sương uy tín và chất lượng để được hỗ trợ tư vấn tận tình và chu đáo nhất.
Việc lựa chọn máy phun sương loại nào phụ thuộc khá lớn vào diện tích và mục đích sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, theo ý kiến của chúng tôi, nếu bạn đang có nhu cầu làm mát cho diện tích không gian lớn như quán ăn, quán cà phê hay tưới cây,… thì nên mua máy phun sương. Hãy đến với cơ sở bán máy phun sương uy tín và có thương hiệu rõ ràng để sở hữu những sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất.