Những ứng dụng rộng rãi của băng cản nước

0
122

Trong những yếu tố quyết định sự an toàn và chất lượng của một công trình xây dựng, người ta không thể không kể tới khả năng chống thấm, thoát nước. Và những chiếc băng cản nước này vô cùng thích hợp để sử dụng trong xử lý mạch ngừng bê tông khối lớn hoặc những loại có kết cầu phức tạp. So với những loại vật tư khác, đây được coi là giải pháp hữu hiệu nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn kỹ hơn về băng cản nước PVC.

Băng cản nước và những ứng dụng trong thực tế : Trong những năm gần đây, loại vật tư xây dựng mang lên băng cản nước (tấm cản nước) đang trở nên khá phổ biến trong các công trường xây dựng tại Việt Nam. Mặc dù phổ biến là thế đấy, nhưng khảo sát lại cho thấy rằng vẫn còn rất nhiều người đang định nghĩa khá mở hồ về chúng. Và việc trang bị kiến thức liên quan tới băng cản nước là một việc làm không hề thừa đâu. Qua một vài khảo sát, người ta thấy rằng lượng băng cản nước được làm từ chất liệu nhựa PVC nguyên chất chiếm đến 80% lượng hàng về vật tư này trên thị trường vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Việc làm từ nhựa PVC nguyên chất đã giúp tăng tuổi thọ của mạch ngừng bê tông ở các công trình. giờ đây mọi người có thể yên tâm sử dụng chúng lâu dài. Đồng thời, chất liệu này cũng đã giúp cho độ bền và khả năng kết dính được tăng cao, nâng cao hiêu quả sử dụng. Bên cạnh những vật tư từ nhựa PVC nguyên chất, người ta còn chế tạo các băng cản nước được làm từ sika waterbar hoặc bountie. Tuy nhiên, so với lượng 80% của PVC, chúng chỉ được tính là một phần nhỏ mà thôi. Bởi dù có cùng tác dụng như nhau nhưng sika waterbar và bountie lại không được thông, ít múc định hơn so với nhựa PVC nguyên chất.

Chi tiết về băng cản nước và những lợi ích to lớn từ vật liệu PVC : Hai đặc tính chất lớn nhất mà người ta không thể không kể đến khi nói về nhựa PVC đó chính là độ bền và sự kết dính của nó. Những tính chất này được giữ nguyên khi chúng tạo thành băng cản nước. Nhờ có vậy mà nó tạo ra sự kết dính rất tốt và làm tăng hiệu quả sử dụng của những mạch ngừng bê tông trong những công trình xây dựng tại nước ta. Đó cũng là lí do quan trọng để người ta tin tưởng vào băng cản nước PVC. Sử dụng băng cản nước nhựa PVC tổng hợp có thể hoàn toàn phát huy vai trò của loại vật tư này đối với những công trình xây dựng mà nó tham gia. Đúng với tên gọi của nó, vật tư này có thể giúp tăng khả năng cản nước, chống thấm, nhất là tại những lỗ mạch ngừng bê tông với  nhau. Những công trình thường sử dụng loại băng cản nước này là nhà ở, cao ốc cao tầng.

Đối với  một băng cản nước, nó chỉ được coi là hữu dụng khi có thể chống thấm tường và các vách ngăn hiệu quả. Và thực tế chứng mình, loại băng cản nước làm từ nhựa PVC nguyên chất có thể giúp cho vật tư hoàn toàn bộc lộ được khả năng này. Với những đặc tính ưu việt của mình, băng cản nước giúp góp phần tăng tuổi thọ cho các công trình mà nó tham gia. Đồng thời giúp nâng cao độ mỹ quan của ngôi nhà, đưa đến cho bạn một cuộc sống chất lượng. Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta đã nghe nói về việc sử dụng băng cản nước cho các công trình xây dựng, nhất là khâu chống thấm, ngăn nước,… Nó là thứ không thể thiếu nếu bạn muốn nâng cao chất lượng công trình, ngăn nước, chống thấm cho chúng.

>>> Xem thêm : băng cản nước waterstop – Những địa điểm bán băng cản nước chất lượng nhất hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.