Những phương pháp nào chữa trị ung thư tuyến giáp hiệu quả nhất

0
113

Hiện nay,  số lượng bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp đang ngày càng gia tăng, làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và tâm lí của toàn xã hội. Do đó mà các chị em hiện khá để tâm đến vấn đề này. Và cụm từ “ung thư tuyến giáp” trên mạng hiện cũng có độ tìm kiếm khá cao với hàng triệu kết quả được tìm thấy. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một vài thông tin quan trọng liên quan tới căn bệnh này, đặc biệt là phương pháp điều trị I-131 đang được ứng dụng thành công ở nhiều bệnh viện.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến giáp : Thông thường, những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh ung thư tuyến giáp là do bị phơi nhiễm bức xạ liều cao. Ngoài ra, bệnh cũng rất dễ mắc phải đối với những người có tiền sử thân nhân trong gia đình bị ung thư tuyến giáp và trên 40 tuổi. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần khẳng định lại là hiện còn rất nhiều bệnh nhân chưa tìm được nguyên nhân mắc ung thư tuyến giáp.

ung thư tuyến giáp phổ biến nhất có mấy loại : Thể thứ nhất thường gặp trong ung thư tuyến giáp có tên gọi là thể nhú. Loại ung thư tuyến giáp thể nhú này có tiến triển khá chậm và nó thường di căn tới hạch cổ. Loại thứ hai không chỉ di căn tới hạch cổ mà còn lan tới tận xương, phổi là ung thư tuyến giáp thể nang. Nó có tốc độ tiến triển bệnh rất nhanh và ảnh hưởng cũng lớn hơn.

Ung thư tuyến giáp thể tủy chiếm khoảng 5 – 10% số lượng bệnh nhân và có liên quan rất lớn tới việc di truyền và vấn đề nội tiết. Thể ung thư tuyến giáp ác tính nhất và cũng đáp ứng kém với điều trị chính là thể không biệt hóa.

Điều trị ung thư tuyến giáp theo liệu pháp nào : Lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện tại và dành cho những bệnh nhân ung thư tuyến giáp chính là cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp. Và phương pháp này thường được áp dụng với những bệnh nhân đang ở giai đoạn sớm. Nếu như bệnh đã di căn tới hạch cổ thì bệnh nhân có thể nhận được chỉ định kết hợp cùng phương pháp trị liệu I-131 sau phẫu thuật. Và bệnh nhân sẽ cần phải dùng hóc môn tuyến giáp để bổ sung trong suốt phần đời còn lại vì tuyến này đã bị cắt bỏ hoàn toàn. Dựa theo kết quả nghiên cứu về khả năng hấp thụ I-ốt của các tế bào tuyến giáp, các nhà khoa học nhận thấy chúng làm rất tốt về khoản này. Dựa theo nghiên cứu đó, khi áp dụng I-131, các mô giáp cả ung thư lẫn lành tính đều bị phá hủy hết. Đây chính là giải pháp hiệu quả nhất áp dụng cho các bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp di căn hạch cổ. Cũng có một vài tác dụng phụ có thể xảy ra với một vài bệnh nhân như tuyến nước bọt bị ảnh hưởng gây khô miệng. Ngoài ra, nó còn tăng khả năng ung thư ở một vài cơ quan do người bệnh phải sử dụng  I-131 liều lượng cao.   Hiện nay, trong bảng thống kê về các chứng ung thư thường xảy ra với phụ nữ, ung thư tuyến giáp nằm ở vị trí thứ 9 với xu hướng ngày càng đi lên. Thế nhưng mỗi người trong chúng ta cần biết rằng nếu bạn có lối sống phù hợp, hiểu rõ và nhận thức được các biểu hiện của bệnh này thì hoàn toàn có thể chữa được ung thư tuyến giáp.

>>> Xem thêm : ung thư bướu cổ – Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả điều trị ung thư tuyến giáp là gì

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.