Những loại bằng lái xe nào nên học nhất hiện nay

0
158

Đi xe máy nên có bằng lái gì, ô tô thì sao, đây có lẽ không còn là những câu hỏi xa lạ đối với nhiều người trong chúng ta. Và hẳn điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho bạn khi phải chọn lựa một loại để thi. Vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem có những loại bằng lái nào đang được lưu hành và những đối tượng được sử dụng chúng.

Cấp bằng hạng A1 : Có thể hiểu bằng lái xe hạng A1 là loại cơ bản nhất và cũng là thứ phổ biến nhất. Đối tượng được cấp loại bằng này là người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3  đến 175cm3. Ngoài ra, loại bằng này cũng dành cho đối tượng là người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh.

Cấp bằng hạng A2 : Bằng này được cấp cho những đối tượng đã quy định ở bằng hạng A1 và những loại xe có dung tích từ 175cm3 trở lên.

Hạng A3 : Nếu đang điều khiển những chiếc môtô 3 bánh (đã bao gồm cả xe lam và xích lô) thì bắt buộc phải có bằng lái xe hạng A3 mới được phép tham gia giao thông. Bằng này cũng được áp dụng cho những chiếc xe đã quy định tại bằng hạng A1

Những đối tượng được cấp bằng hạng A4 : Bằng hạng A4 được cấp cho những người lái xe kéo có khối lượng dưới 1000Kg.

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, bạn không thể nào sử dụng các phương tiện giao thông nếu chưa đủ tuổi và không có bằng lái xe với từng loại tương ứng.  Tuy nhiên, những kiến thức, sự hiểu biết tường tận về các loại bằng lái xe thì không phải ai cũng có.

>>> Xem thêm : https://truongdaotaolaixehcm.com/cap-lai-bang-lai-xe-bi-mat-ho-so-goc-tphcm/ – Tìm địa chỉ làm lại bằng lái xe uy tín

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.