Nc247info tổng hợp: VnExpress Marathon giành giải thưởng truyền thông châu Á

0
35

Chuỗi giải chạy VnExpress Marathon nhận giải Bạc tại Asian Media Awards 2021 do Hiệp hội báo chí thế giới WAN-IFRA tổ chức.

Xem thêm: Cược chấp 3 chiều là gì? – Kinh nghiệm cược chấp 3 chiều bóng đá

WAN-IFRA vinh danh VnExpress Marathon trong hạng mục “Đa dạng hoá nguồn thu” dành cho các toà soạn phát triển sản phẩm, dịch vụ truyền thông mới tốt nhất, đồng thời có những đóng góp đáng kể vào tiến bộ của cộng đồng trong năm 2020. Giải vàng trong hạng mục này dành cho dự án Podcast giải trí của công ty truyền thông Ấn Độ Bennet Coleman. Giải đồng thuộc về dự án Nền tảng kết nối trực tuyến các doanh nghiệp SME của công ty truyền thông Indonesia, Kumparan.

Runner chuẩn bị xuất phát tại giải VnExpress Quy Nhơn 2020. Ảnh: VnExpress Marathon

Runner chuẩn bị xuất phát tại giải VnExpress Quy Nhơn 2020. Ảnh: VnExpress Marathon

Ban tổ chức nhận định chuỗi giải chạy VnExpress Marathon là dự án thể thao – xã hội với mục tiêu xây dựng cộng đồng chạy bộ, khuyến khích thói quen tập thể thao của người dân Việt Nam, đặc biệt ở bộ môn chạy. Bên cạnh đó, giải mang trên vai sứ mệnh cộng đồng hỗ trợ khu vực, địa phương nâng cao tiềm năng du lịch và thu hút đầu tư. Đồng thời gây quỹ nhằm mang tới cơ hội giáo dục tốt hơn cho trẻ em nghèo thông qua Quỹ Hy vọng.

Năm 2020 VnExpress Marathon tổ chức tại 3 thành phố Quy Nhơn, Hà Nội và Huế với số vận động viên tham gia gần 18.000 người. Các runner đã quyên góp 820 triệu đồng vào Quỹ Hy vọng để giúp đỡ trẻ em và những người có hoàn cảnh đặc biệt.

Với quy mô ngày càng nâng cao, giải đang đóng góp tích cực vào việc quảng bá và phát triển du lịch, kinh tế tại các địa phương. Độc giả đã dành hơn 30 triệu lượt tương tác, trên các nền tảng báo chí và mạng xã hội, cho những nội dung về phong cảnh, văn hoá và con người ở những nơi VnExpress Marathon tổ chức.

Một runner chạy cự ly 21km tại giải VnExpress Marathon Huế 2020. Ảnh: VnExpress Marathon

Một runner chạy qua bia Quốc Học tại giải VnExpress Marathon Huế 2020. Ảnh: VnExpress Marathon

VnExpress Marathon bắt đầu chào sân vào tháng 6/2019 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, thu hút gần 5.000 runner và sau đó trở thành sự kiện thể thao lớn nhất được tổ chức thường niên tại địa phương này.

Trong năm 2021, bên cạnh Quy Nhơn và Hà Nội, chuỗi giải chạy tiếp tục mở rộng tới hai thành phố biển là Nha Trang và Hạ Long. Mỗi giải dự kiến sẽ thu hút gần 10.000 runner trên khắp cả nước cùng tham gia hoà mình vào không khí thể thao và trải nghiệm dấu ấn văn hoá du lịch từng địa phương. Từ đó góp phần khuyến khích người dân tham gia chạy bộ, tập luyện để nâng cao sức khoẻ.

Các runner chạy qua Nhà thờ Lớn Hà Nội trong giải chạy đêm VM Hanoi Midnight. Ảnh: VnExpress Marathon

Các runner chạy qua Nhà thờ Lớn Hà Nội trong giải chạy đêm đầu tiên tại Hà Nội – VM Hanoi Midnight. Ảnh: VnExpress Marathon

Sau 3 năm vận hành, với 4 giải chạy thành công vang dội, và 5 giải khác đang trong giai đoạn chuẩn bị, VnExpress Marathon đã ghi dấu là một trong những hệ thống giải marathon uy tín tại Việt Nam. Tiêu chí hàng đầu của VnExpress Marathon là cải tiến liên tục về chất lượng chuyên môn, nhằm đảm bảo cao nhất về an ninh, an toàn và chăm sóc sức khoẻ cho các vận động viên. Mỗi giải luôn có sự góp mặt của đội ngũ hơn 200 thành viên ban tổ chức và 1.000 tình nguyện viên.

Giải thưởng thường niên Asian Media Awards do WAN-IFRA tổ chức dành cho những cơ quan báo chí châu Á có các dự án truyền thông độc đáo. Các hạng mục trải rộng trên nhiều lĩnh vực của hoạt động báo chí từ ảnh tin tức, infographic, đến chiến dịch marketing, và các dự án truyền thông…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.