Nc247info tổng hợp: Tim Eriksen ngừng đập trước khi được cứu sống

0
35

Bác sĩ tuyển Đan Mạch Morten Boesen sơ cứu kịp thời, giúp Christian Eriksen hồi sinh từ sự cố ngưng tim trong trận đấu tại bảng B Euro 2021 hôm 12/6.

Xem thêm: NBET

“Eriksen đã bị ngưng tim, và coi như đã chết, trước khi được chúng tôi tiến hành hồi sức tim và giật lại sự sống. Tình thế lúc đó nguy hiểm đến mức nào? Tôi không biết. Chúng tôi đưa cậu ấy trở lại sau một vài phương án sơ cứu kịp thời. Mọi thứ diễn ra khá nhanh. Nhưng do tôi không phải là bác sĩ chuyên khoa về tim mạch, nên xin để các chuyên gia giải thích rõ hơn về chi tiết”, tờ Ekstra Bladet dẫn lời Boesen hôm 13/6.

Boesen (áo xanh, trái) trong lúc hồi sức tim cho Eriksen trên sân Parken. Ảnh: AFP

Boesen (áo xanh, trái) trong lúc hồi sức tim cho Eriksen trên sân Parken. Ảnh: AFP

Theo Boesen, sức khỏe của Eriksen đã ổn định, nhưng anh vẫn được giữ lại ở bệnh viện Rigshospitalet tại Copenhagen để theo dõi thêm. Ông nói: “Chúng tôi chưa tìm ra nguyên nhân Eriksen đổ gục trên sân, vì thế, cậu ấy vẫn nằm lại viện, để chúng tôi tìm hiểu điều gì thật sự đã xảy ra. Eriksen thì đã tỉnh táo, có tinh thần tốt, trả lời một cách rõ ràng, mọi bài kiểm tra đến giờ đều ổn”.

Bác sĩ tuyển Đan Mạch cũng cho rằng, Eriksen đã không qua khỏi nếu anh không được sơ cứu kịp thời với các thiết bị y tế hàng đầu ngay trên sân. “Đó là điều mang tính quyết định. Khoảng thời gian từ khi Eriksen gục xuống tới lúc cậu ấy nhận được sự giúp đỡ là yếu tố quan trọng, và thời gian đó thật sự rất ngắn”, Boesen nói.

Trước đó, Boesen cũng cập nhật tình trạng của Eriksen tiền vệ tuyển Đan Mạch được đưa tới bệnh viện ở Copenhagen. “Chúng tôi được gọi vào sân khi Eriksen ngã xuống. Tôi không nhìn thấy rõ tình huống, nhưng Eriksen đã gục xuống sân. Khi tôi chạy đến nơi, cậu ấy đang nằm nghiêng và vẫn thở. Tôi cảm nhận mạch của cậu ấy vẫn đập, nhưng đột nhiên mọi thứ chuyển biến xấu rất nhanh. Sau đó, chúng tôi phải điều trị tim và hô hấp nhân tạo cho Eriksen. Các nhân viên y tế có mặt trên sân trợ giúp tuyệt vời để giúp Eriksen tỉnh lại. Cậu ấy còn nói chuyện với tôi trước khi được đưa đến bệnh viện”, ông kể lại.

Video Player is loading.
Dừng

Hiện tại 0:01
/
Thời lượng 0:42
Đã tải: 0%

Tiến trình: 0%

Bỏ tắt tiếng

Toàn màn hình

Peter Moller, lãnh đội của tuyển Đan Mạch, cho biết các cầu thủ đã gọi FaceTime và trò chuyện với Eriksen. Các tuyển thủ Thụy Điển cũng nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia tâm lý khủng hoảng tại khách sạn Marienlyst – nơi đóng quân của Đan Mạch.

“Các cầu thủ đã rất cởi mở và thể hiện đúng con người của họ. Mỗi người có cách giải quyết khác nhau và nhận sự trợ giúp phù hợp. Một số người cần phải nói nhiều. Những người khác thì không”, Moller tiết lộ.

Cuối hiệp một trận đấu Đan Mạch – Phần Lan, khi đón quả ném biên của đồng đội, Eriksen đổ gục mà không chịu tác động nào xung quanh. Tiền vệ 29 tuổi, sau đó, nằm bất động trên sân. Ngay lập tức, trung vệ đội trưởng Đan Mạch Simon Kjaer và tiền đạo Martin Braithwaite tiến tới đưa tay vào miệng Eriksen ngăn đồng đội nuốt lưỡi trong lúc các bác sĩ chạy vào sân, tiến hành các bước can thiệp cần thiết khác.

Sau khoảng 15 phút, Eriksen rời sân bằng cáng để đến bệnh viện. Lúc đó, anh có vẻ đã tỉnh táo. UEFA và Liên đoàn Bóng đá Đan Mạch sau đó xác nhận, sức khỏe của Eriksen đã tạm ổn và có thể nói chuyện với mọi người. Cầu thủ 29 tuổi được cho là gọiFaceTime với các đồng đội của anh từ bệnh viện, và đề nghị họ thi đấu nốt trận gặp Phần Lan vì sức khỏe của anh đã ổn định. Trước đó, UEFA thông báo hoãn trận đấu trên sân Parken vì sự cố y tế này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.