Nc247info tổng hợp: SEA Games dính Lee Chong Wei

0
71

Ra thế giới gặp Lindan, về SEA Games dính Lee Chong Wei, nên Tiến Minh đẳng cấp, tài năng nhưng chẳng thể giành nổi một tấm HCV SEA Games, điều mà rất nhiều VĐV Việt Nam có đẳng cấp không bằng anh đã làm được. Ngay ở Đông Nam Á, vào được chung kết cầu lông SEA Games cũng là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Hồ sơ của Tiến Minh có 4 tấm HCĐ SEA Games, thứ không phản ánh hết năng lực thực sự của anh trước thế giới.

Xem thêm: Link 388Bet

tien minh anh 3
Người hâm mộ Hà Nội phát cuồng vì Tiến Minh ở giải Ciputra 2014, điều mà xưa nay chỉ thấy với các ngôi sao bóng đá. Ảnh: Minh Chiến.

Thành tích của Tiến Minh đặc biệt ấn tượng vì anh một mình đi trên con đường mà cầu lông Việt Nam chưa từng trải qua. Rất nhiều giải đấu, anh trải nghiệm một mình, không huấn luyện viên, không người hỗ trợ, phải tự mình cố gắng trên sân đồng thời chăm sóc các vấn đề kỹ thuật lẫn hậu cần.

Chẳng ai chia sẻ được với anh về cảm giác trên đỉnh cao thế giới, chẳng HLV, chẳng VĐV Việt Nam nào từng tới gần trình độ của anh. Anh một mình vượt lên trong những điều kiện hạn hẹp của cầu lông Việt Nam, “cô đơn” trước hàng loạt tay vợt sừng sỏ của những cường quốc cầu lông như Trung Quốc, Đan Mạch, Nhật Bản…

Năm ngoái, Tiến Minh giành chức vô địch Việt Nam ở tuổi 37. Chức vô địch quốc gia thứ 16 trong sự nghiệp cũng là bằng chứng cho nỗi cô đơn của anh. Ngày Tiến Minh gác vợt, sau lưng anh sẽ là khoảng trống không thể lấp đầy. Lần đầu tiên anh có được tấm huy chương vàng quốc gia là chiến thắng trước tay vợt kỳ cựu Nguyễn Phú Cường vào năm 2002. 19 năm, Tiến Minh vô địch đến 16 lần, trong đó có chuỗi 11 lần liên tiếp được thiết lập vào năm 2013.

Ngày Tiến Minh đến Tokyo, anh là tay vợt nam cao tuổi nhất Thế vận hội. Trang chính thức của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) đã nhắc đi nhắc lại điều đó. Họ bảo thế giới cầu lông hãy “giơ vợt”, một hành động thể hiện sự ngưỡng mộ, với Tiến Minh.

Những người làm thể thao không có thói quen tra cứu hồ sơ VĐV Việt Nam trên các trang thông tin chính thức của thế giới vì hồ sơ thường khá sơ sài. Nhưng với Tiến Minh, hồ sơ của anh ở BWF đầy ắp thông tin, trải dài cả chục năm. Vinh quang cả đời người của Tiến Minh, sự thừa nhận của thế giới dành cho anh đều ở đó.

Với 4 kỳ Olympic, với 16 lần vô địch quốc gia, một tấm huy chương vàng còn thiếu ở các giải đấu lớn khiến sự nghiệp của Tiến Minh chưa được trọn vẹn. Nhưng hai từ “huyền thoại” có lẽ hoàn toàn xứng đáng với anh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.