Nc247info tổng hợp: Ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc VPF: “Vì Covid-19, giai đoạn 2 của V.League sẽ rất khốc liệt!”

0
45
Ông Nguyễn Minh Ngọc vừa ký quyết định tạm hoãn vòng 13 của V.League 2014 vì dịch Covid19 tiếp tục bùng phát, đây là lần thứ 2 giai đoạn 1 của mùa giải đã phải tạm hoãn lại vì dịch bệnh khiến mọi kế hoạch tiếp tục bị xáo trộn nặng nề.
Xem thêm: Link vao FABET

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc VPF: “Vì Covid-19, giai đoạn 2 của V.League sẽ rất khốc liệt!”

Vòng 13 của V.League phải tạm hoãn, nên điều các đội bóng quan tâm nhất hiện nay chính là việc khi nào giải sẽ trở lại, qua đó các CLB có thể chủ động trong kế hoạch tập luyện và thi đấu của mình. Về điều này, ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc VPF, đơn vị đăng cai các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đã bày tỏ:

“Thực sự cho đến thời điểm này vẫn chưa thể nói trước khi nào V.League mới có thể tiếp tục. Theo kế hoạch giải sẽ bắt đầu trở lại vào tháng 8, khi ĐT Việt Nam kết thúc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, và các đội Viettel, Hà Nội, Sài Gòn thi đấu xong các giải đấu châu lục và trở về hoàn thành việc cách ly y tế.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cân nhắc tính toán sao cho giải đấu có thể diễn ra trong thời gian sớm nhất, đặc biệt lúc ấy dịch bệnh phải ổn thì mới có thể tiến hành giải đấu được. Vì thế, các đội cứ tạm thời chờ những thông báo của VPF trong thời gian tới, chứ bây giờ vẫn chưa thể nói trước điều gì”.

Cuối năm nay, bóng đá Việt Nam có những giải đấu rất quan trọng là SEA Games 31 và AFF Cup 2021, thế nên việc tạm hoãn vòng 13 vì dịch bệnh, khiến mọi người lo lắng điều này có ảnh hưởng gì đến lịch trình của mùa giải 2021?

Ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Do CLB Viettel được hoãn các trận đấu AFC Champions League 2021 trong tháng 5 và chuyển sang đá trong tháng 6, nên chúng tôi đã đôn 3 vòng đấu cuối của giai đoạn 1 lên đá sớm trong tháng 5. Vì vậy, việc vòng 13 bị hoãn vì dịch bệnh thực tế cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

Tuy nhiên, lịch trình của chúng ta là V.League sẽ phải kết thúc vào ngày 30/9, nhưng dịch Covid-19 lần này chưa biết khi nào mới tạm ổn nên chúng tôi khá lo lắng nó sẽ ảnh hưởng đến lịch trình của mùa giải. Trước mắt, có thể thấy rõ dịch bệnh sẽ khiến các trận đấu của giai đoạn 2 diễn ra san sát nhau, qua đó khiến các cuộc tranh tài sẽ diễn ra rất khốc liệt và khó đoán. Chỉ hy vọng, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để các giải đấu được diễn ra theo đúng lịch trình và kết thúc tốt đẹp”.

Một lần nữa dịch Covid-19 phát tác đã khiến đời sống xã hội bị ảnh hưởng nặng nề, bóng đá càng không ngoại lệ. Vì thế, hiện nay các CLB cần phải lưu ý triệt để phòng chống dịch bệnh, bởi chỉ khi nào cộng đồng an toàn, bóng đá mới có thể trở lại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.