Nc247info tổng hợp: Kỷ lục 50-0 có xác định nhà vô địch đúng nghĩa

0
92

Mayweather là một trong những võ sĩ quyền anh kiếm nhiều tiền nhất trong lịch sử. “Độc cô cầu bại” kết thúc sự nghiệp thi đấu với 50 chiến thắng, và số tiền lên đến 808 triệu USD.

Xem thêm: Link vao 388BET

Làng quyền anh thế giới không phủ nhận thành tích của Mayweather. Trước đó, Rocky Marciano được mọi người yêu mến bởi sức mạnh và kỷ lục 49 trận bất bại. Tuy nhiên, Mayweather là người phá vỡ kỷ lục, dù theo cách có thể bị chỉ trích. Nếu “độc cô cầu bại” trở lại thi đấu, kết quả có thể là 51-0 hoặc 50-1, trận thua đầu tiên liệu có thể phá hỏng sự nghiệp vẻ vang của Mayweather?

Nhiều người cho rằng một trận thua hay thậm chí là trận thua knock-out có thể khiến sự nghiệp của Mayweather bị ảnh hưởng. Điều đó không chỉ tác động đến sự tự tin mà còn là nền tảng anh xây dựng.

Theo nhà báo Mihanos, nhà vô địch thực sự sẽ đón nhận bất kỳ thử thách nào và chiến đấu với những đối thủ có thể mang lại cho họ giá trị. Nhà vô địch đúng nghĩa sẽ chọn chiến đấu ngay khi tỷ lệ thất bại cao hơn.

Mayweather anh 3
Mayweather muốn trở thành huấn luyện viên quyền anh trong tương lai. Ảnh: Instagram.

Chiến thắng, nếu có được, sẽ rất vẻ vang. Nếu thất bại, họ vẫn được nhìn nhận là nhà vô địch. Đó cũng là những gì Sugar Ray Robinson làm khi ông có 19 trận thua trong sự nghiệp.

Ngày nay, điều đó không xuất hiện thường xuyên vì các nhà quảng bá xem võ sĩ như một khoản đầu tư. Trong tác phẩm “Binh pháp Tôn tử” của Tôn Vũ soạn thảo từng viết: “Có nhiều cách đánh bại kẻ thù, nhưng cũng có nhiều cách không hay. Chiến tranh không tốt đẹp, và cũng không công bằng”.

Quyền anh không phải là môn thể thao công bằng nhất. Chiến đấu để không thua khác với chiến đấu để giành chiến thắng. Dù là cách nào, đó vẫn được ghi nhận là chiến thắng.

Đối với Mayweather, khi so tài với võ sĩ mạnh hơn, anh chiến đấu để giành chiến thắng. Nhưng để bảo vệ kỷ lục, ngôi sao người Mỹ sẵn sàng chọn đối thủ dưới tầm để không thua. Dù chiến thắng với nhiều cách khác nhau, Mayweather vẫn được ghi nhận thành tích.

Là võ sĩ quyền anh, Mayweather tạo được cảm giác đối kháng trong lòng người hâm mộ. Với 50 trận toàn thắng, dù có 25 trận đấu với đối thủ yếu hơn, đó vẫn là kỷ lục của “Độc cô cầu bại”. Dù Mayweather có phải là tay đấm vĩ đại hay không, anh vẫn là một phần của lịch sử quyền anh thế giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.