Nc247info tổng hợp: Cua-rơ VĐTG gặp nạn ở Olympic

0
39

NHẬT BẢNỨng viên giành HC vàng Mathieu van der Poel bỏ cuộc sớm hai vòng vì tai nạn ở nội dung xe đạp địa hình Olympic Tokyo chiều 26/7.

Xem thêm: Vao Lucky88

Van der Poel ngã lộn nhào trên đường đua xe đạp địa hình

Van der Poel thi đấu tốt trong 10 phút đầu tiên, nằm trong top 5 tay đua dẫn đầu. Tuy nhiên, khi đến một đoạn dốc ngắn, anh tính toán và tiếp đất sai rồi ngã xuống đồi. VĐV Hà Lan mất khoảng một phút mới có thể đứng dậy và tiếp tục thi đấu, song phải bỏ cuộc trước hai vòng.

Van der Poel thuộc nhóm 38 cua-rơ dự nội dung xe đạp địa hình. Các VĐV này sẽ đua bảy vòng quanh trường đua Izu MTB Course có chu vi 4,1km.

Van der Poel đau đớn sau cú ngã lộn nhào. Ảnh: AP

Van der Poel đau đớn sau cú ngã lộn nhào. Ảnh: AP

Van der Poel là ứng viên hàng đầu cho tấm HC Vàng. Cua-rơ Hà Lan từng vô địch giải đua xe đạp địa hình thế giới ở Tabor năm 2015, Bogense năm 2019, Dübendorf năm 2020 và Ostendnăm 2021. Anh cũng là quán quân giải vô địch quốc gia Hà Lan tại Hoogerheide năm 2018.

Sau khi gặp tai nạn tại Tokyo, Van der Poel được đưa tới bệnh viện để chụp chiếu và kiểm tra chấn thương.

“Những người thân đều biết tôi tập luyện chăm chỉ và muốn giành HC vàng đến nhường nào. Tôi có thể nhắm mắt mà vẫn đua được chặng đó. Nhưng điều tôi không biết là ban tổ chức đã bỏ tấm ván trên đoạn dốc vào ngày thi đấu”, Van der Poel thông báo trên mạng xã hội.

Cầu ván ở đoạn dốc Van der Poel gặp nạn được ban tổ chức tháo dỡ trong ngày thi đấu. Ảnh: Twitter / Mathieu van der Poel

Cầu ván ở đoạn dốc Van der Poel gặp nạn được ban tổ chức tháo dỡ trong ngày thi đấu. Ảnh: Twitter / Mathieu van der Poel

Ở nội dung này, cua-rơ Anh Tom Pidcock giành HC vàng với thành tích 1 giờ 25 phút 14 giây. Mathias Fluckiger đoạt HC bạc khi về đích sau 20 giây. David Valero đoạt HC đồng với thành tích 1 giờ 25 phút 48 giây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.