Nc247info tổng hợp: Bản quyền AFF Cup 2020 bị thổi giá lên đến 115 tỷ đồng?

0
112

Nắm bắt được tâm lý và khát khao thưởng thức bóng đá từ NHM Việt Nam, đơn vị sở hữu bản quyền AFF Cup 2020 đã đưa ra con số vô cùng khủng khiếp.

Xem thêm: Review Nhà cái uy tín thị trường Việt Nam và Quốc Tế năm 2020 – Nha Cai 247 Info

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) là một trong những giải đấu được quan tâm bậc nhất với người hâm mộ Việt Nam.

Nắm bắt được nhu cầu này, ngay từ thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát, ít nhất ba đơn vị truyền hình/ công ty truyền thông trong nước đã liên hệ để mua bản quyền. Song, cũng như nhiều “miếng mồi béo bở” khác, AFF Cup năm nay đã được “thổi giá” lên một con số rất “khủng khiếp”.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, con số được tổ chức nắm giữ bản quyền đưa ra là không dưới… 5 triệu USD (khoảng 115 tỷ đồng)!

Với mức phí “khủng” kể trên, các nhà đài Việt Nam hiện đang gặp khó khăn trong việc chốt hạ hợp đồng. Cụ thể, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) – do đã chi ra con số không nhỏ để mua bản quyền Euro (đã bị hoãn tới năm 2021), nên không thể dốc thêm quá nhiều kinh phí cho AFF Cup 2020.

Trong hai đơn vị còn lại, có một công ty truyền thông mới nổi khoảng ba năm nay, được cho rằng đang chiếm lĩnh lợi thế. Tuy nhiên kết quả cuối cùng hiện vẫn chưa được công bố, bởi các bên đều chưa tuyên bố chiến thắng.

Đối với các giải đấu kém sức hút hơn như giải U19 châu Á 2020, vòng loại U23 châu Á 2022 hay AFF Cup nữ 2021, các nhà đài Việt Nam (mà cụ thể là VTV) cũng chưa thể tiến hành đàm phán do ảnh hưởng từ dịch bệnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.