Kỳ thi đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản có phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ?

0
90

Các thống kê đã chỉ ra rằng những người đạt được visa trong kỳ thi đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản có chất lượng công việc, lương và môi trường làm việc tốt hơn so với những lao động sử dụng visa thông thường khác. Nhất là Nhật bản, một trong những quốc gia có tỷ lệ lao động muốn sang làm việc và định cư cao nhất. Có 2 loại thị thực phổ biến hiện nay ở Nhật, và nổi bật nhất phải kể đến visa đặc định. Bạn sẽ nhận được 6 lợi ích này nếu tham gia đơn hàng đặc định Nhật bản:

1. Cơ hội làm việc lên tới 5 năm tại Nhật

Như đã biết, thông thường đối với chương trình xuất khẩu lao động thời gian giới hạn là 3 năm không gia hạn. Nhưng đơn hàng đặc định cho phép  người lao động ở lại và làm việc tới 5 năm, ngoài ra còn cấp thêm nhiều ưu đãi đặc biệt khác.

Visa đặc định có 2 loại chính: loại visa 5 năm và loại vĩnh trú. Thường các lao động trí thức cao sẽ hướng đến loại thứ 2 vì họ có nhu cầu được sống tại Nhật như một công dân chính thức tại đất nước này.

2. Làm thế nào để tôi biết được mình là người có thể tham gia chương trình này?

Những điều kiện tham gia chương trình đã được update đầy đủ dưới đây, bạn có thể đọc tham khảo trước khi quyết định đăng ký hay không. Bạn phải là người từ 18 tuổi trở lên và có chứng chỉ nhật ngữ đạt N5 trở lên (n5 là sơ cấp của Nhật). Ngoài ra bạn cũng cần chứng minh tài chính rằng mình không có khoản nợ nà bao gồm cả khoản nợ bảo hiểm và ngân hàng. Và một yêu cầu bắt buộc đó là bạn chưa ở Nhật quá 5 năm. Đây là yêu cầu quan trọng nhưng cũng dễ đáp ứng nhất của người tham gia.

>>> Xem thêm : Xuất khẩu lao động nhật bản –  Tìm hiểu sự thật thú vị khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Chi phí tham gia khoảng bao nhiêu

Nếu bạn đậu visa từ chương trình đặc định thì khoản phí bạn chi trả sẽ rất nhỏ. Thậm chí bạn còn được hỗ trợ tài chính đối với các ngành nghề có yêu cầu tri thức và tay nghề cao. đó là một trong những ưu điểm to lớn trong mắt người lao động của chương trình này. Nhất là khi người ta đã ngán ngẩm với việc xin visa tốn tận vài trăm triệu mới có thể quan đến Nhật.

4. Mức thu nhập tôi có thể nhận được khi làm việc tại Nhật là bao nhiêu

Những chương trình thông thường luôn quảng cáo mình có thể mang lại thu nhập tới 40 triệu đồng cho người lao động, nhưng thực tế không được như vậy. Hoặc có thì bạn cũng phải làm việc rất vất vả mới có thể nhận được mức lương như thế. Nhưng đối với chương trình đặc định, không những bạn có thể đảm bảo môi trường làm việc tốt mà lương còn rất cao. đảm bảo đủ sống và gửi thu nhập về cho gia đình. Thế giới ngày càng thay đổi thì thị trường lao động cũng biến động không ngừng biến động theo. Chẳng hạn như số chi phí cần bỏ ra, thủ tục như thế nào và đặc biệt là làm thế nào để xin được thị thực – visa.

>>> Xem thêm : Kỹ năng đặc định – Đây là lý do tại sao bạn nên tham dự kỳ thi đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.