đâu là điều quan trọng của việc khám tai tại nhà

0
13

Trẻ con là những đối tượng dễ bị bệnh do sức đề kháng còn yếu, đặc biệt là ở những bộ phận như tai, mắt. Khi mọi người được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết và hạn chế tới nơi đông người thì việc đi khám bệnh  như thế nào cũng trở thành chủ đề được quan tâm. Những thông tin chi tiết về khám tại tại nhà sẽ được bật mí ngay bây giờ, tin tôi đi, nó sẽ cung cấp nhiều kiến thức vô cùng hữu ích cho bạn đọc đấy.

>>> Xem thêm : chi phí khám tiền hôn nhân – Mục đích thực hiện khám tai tại nhà có thể bạn nên biết

Việc khám tai tại nhà được thực hiện trong một vài trường hợp nhất định. Chẳng hạn nếu như trẻ bị đau tai và lãng tai. Chúng có thể bắt nguồn từ việc tai bị nhiễm trùng, gây ra tình trạng viêm nhiễm. Cần phải thực hiện kiểm tra để xác định có hay không dấu hiệu của việc viêm nhiễm bên trong tai. Nếu có, cần phải đưa tới bác sĩ để có thể thực hiện những thao tác tiếp theo. Tránh để cho tình trạng viêm nhiễm kéo dài quá lâu dẫn tới nhiều hệ quả đáng tiếc.

Nhiều người không nhận thức rõ được tác dụng của ráy tai ở trẻ nên thường xuyên lấy ra. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng ráy tai sẽ giúp bảo vệ ống tai ngoài, chống lại sự xâm nhập từ vi khuẩn, nước hay nấm. Bên cạnh đó, nhờ có ráy tai mà màng nhĩ không phải chịu tổn thương từ các yếu tố bên ngoài. Những chất này có thể khô và tự rơi ra nên chúng ta không cần phải dùng đồ móc, tăm bông để làm sạch. Những gì bạn cần làm đó làm dùng khăn làm sạch vành tai là được. Nếu như thường xuyên dùng đồ làm sạch bên trong tai có thể vô tình làm tổn thương màng nhĩ, ống tia, khiến chúng bị kẹt sâu hơn làm ảnh hưởng tới khả năng nghe.

Việc khám tai tại nhà cần phải tuân theo một quy trình nhất định và bạn nên nắm rõ điều này. Đầu tiên, cần chú ý tới tư thế của người được thăm khám. Ngồi chính là tư thế được khuyến cáo khi thực hiện thao tác vì chúng giúp bạn thấy rõ nhất tình trạng của tai. Bạn có thể để trẻ ngồi trên đùi, đầu kê trên ngực bạn, nghiêng về một bên. Nếu lớn hơn một chú thì gác đầu trên vai để có góc nhìn tốt nhất. Càng có góc nhìn rộng, đủ ánh sáng thì việc quan sát càng hiệu quả hơn.

Để đảm bảo nhìn thấy hết tình trạng, hãy nhẹ nhàng xoay góc thiết bị. Việc kiểm tra trên nên hỏi ý kiến từ bác sĩ để đảm bảo mình đã thực hiện đúng thao tác. Một lưu ý quan trọng đó là nên có sự luyện tập với đối tượng lớn hơn, có độ phối hợp cao để thành thạo công việc này.

Khi đẩy thiết bị vào sâu bên trọng, chúng ta có thể nhìn thấy phần màng nhĩ của tai. Chúng ta sẽ thấy chúng là một màng mỏng, nhìn xuyên qua được, với màu sắc trắng ngọc trai hoặc xám nhạt. Nhìn kỹ hơn một chút sẽ thấy tại phần tai giữa có những xương con đẩy vào quanh màng nhĩ. Đây đều là những biểu hiện bình thường của màng nhĩ.  Những vấn đề liên quan tới tai đều là trường hợp cần đặc biệt chú ý và phải có những biện pháp can thiệp kịp thời để tránh diễn biến nặng hơn.  Có rất nhiều bạn đưa ra câu hỏi đó là đối với việc khám tai, chúng ta sẽ cần chuẩn bị những gì và khi đối tượng là trẻ nhỏ thì có cần phải lưu ý gì hay không?

>>> Xem thêm : phòng khám tiêu hóa – chẩn đoán sau khám tai như thế nào thì tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.