Đặt dây đàn sao cho phù hợp sau khi mua?

0
139

Chắc hẳn ở đây có rất nhiều bạn muốn mua guitar nhưng chưa biết cách chọn lựa và đánh giá chất lượng của một cây đàn. Chúng ta không thể chỉ căn cứ theo bề ngoài của để đánh giá một cây guitar chất lượng hay không. Giá trị của một cây guitar phụ thuộc rất nhiều ở chất liệu và các thông số kỹ thuật. Và điều bạn cần hiện đã có trong bài viết sau, hãy đọc ngay nhé.

Nhu cầu của bạn là gì?  : Hoạch định rõ khoảng chi tiêu cho đàn guitar sẽ có ích rất nhiều cho sự lựa chọn của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi mua. Đồng thời, nó tránh cho bạn gặp phải tình trạng chọn được cây đàn yêu thích rồi lại không có khả năng mua, đây thực sự là một vấn đề bức bối mà không ai muốn.

Không chạy theo lối thịnh hành, chỉ cần phù hợp với mình : Không có điều gì là đúng hay sai khi nói đến việc chọn mua đàn Guitar tốt. Mức giá cao  và sự phổ biến của một cây đàn Guitar cụ thể không nhất thiết có nghĩa là bạn phải mua nó. Âm học có đủ hình dạng và kích cỡ, đa dạng, đặc sắc. Do đó, hãy nhớ rằng những gì người khác thấy hấp dẫn có thể không phù hợp với bạn. Tuy nhiên biết người biết ta, tùy theo nhu cầu của bạn hãy tìm một cây Guitar phù hợp với mình, đây mới là  lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Cách thiết lập đàn : Rõ ràng, bất cứ cây đàn nào bạn chọn cuối cùng đều phải thoải mái để chơi, phải mang cho bạn cảm giác tận hưởng. Nếu dây quá xa bảng đàn – ngón tay của bạn sẽ phải gặp nhiều vấn đề khi gảy và đó có thể là dấu hiệu cho thấy cổ bị cúi. Cho nên, vẫn là nên chọn đàn phù hợp.

Luôn luôn ghi nhớ rằng thói quen chơi đàn, yêu cầu về âm thanh của mỗi người là khác nhau, và bạn cần phải để đàn phù hợp với mình. Bằng cách chơi vài hợp âm, các nốt đơn tại những điểm khác nhau, bạn có thể nhận biết đàn đó có phù hợp với mình hay không. Nếu cần thay đổi, khách hàng có thể nhờ những nhân viên kỹ thuật của cửa hàng giúp. Lấy ví dụ về việc đàn phù hợp với người chơi cho bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc điều chỉnh. Những người chơi chuyên nghiệp thường sẽ yêu cầu âm phát ra rõ và mạnh, vì họ thường hành động cao. Ngược lại, âm thanh nên giảm xuống sẽ thích hợp hơn với những ai mới bắt đầu học guitar. Chăm sóc và sửa chữa cũng là một khâu khá quan trọng để giữ tuổi thọ của đàn ngoài việc sử dụng thật cẩn thận. Hãy tìm những nơi sửa uy tín, linh kiện tốt. Bởi điển hình như dây đàn, chỉ khi dây đàn có chất lượng tốt thì mới cho âm thanh đạt chuẩn, từ đó luyện tập hay đàn cũng tạo ra âm thanh vang hơn, nghe thích tai hơn những loại đàn kém chất lượng khác. Bạn cũng nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín làm quán ruột để có thể thay thế các linh kiện một cách đồng nhất.

đưa ra quyết định : Mỗi phong cách, loại Guitar sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, ảnh hưởng khác nhau tới người chơi. Một lần nữa, bạn là trọng tài cuối cùng cho việc mua đàn hay không. Khả năng chi trả cùng với đôi tai của bạn là thẩm phán và bồi thẩm đoàn quan trọng để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình. Hãy kiểm tra kỹ âm thanh trước khi mua. Cách tốt nhất để thực sự nghe thấy tiếng đàn guitar phát ra như thế nào đó là nhờ người khác từ khoảng cách vài feet. Ở khoảng cách này, âm nghe được sẽ chính xác hơn rất nhiều so với khi bạn ngồi gần nguồn âm.

Địa điểm mua hàng nên là những nơi uy tín, chất lượng cao : Để chọn được một cây đàn tốt, bạn hãy chọn mua tại những cửa hàng lớn, có độ uy tín và chất lượng cao. Những nơi này thường có số lượng cũng như kiểu dáng đàn rất phong phú, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Thứ hai, của hàng lớn thường sẽ có nhân viên am hiểu chuyên môn, có thể giúp tư vấn để khách hàng chọn được cây đàn chất lượng. Họ còn có thể thay khách hàng test âm thanh, đánh giá đàn cho đến chơi thử hoặc thực hiện các thao tác sửa chữa liên quan về kỹ thuật.  Guitar là loại một nhạc cụ không hề kén người chơi, bất kỳ ai cũng dùng được. Chúng ta có thể solo hay đệm hát, ngoài ra nó  lại mang tính di động nên đã dần trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau. Chúng ta không thể chỉ căn cứ theo bề ngoài của để đánh giá một cây guitar chất lượng hay không. Giá trị của một cây guitar phụ thuộc rất nhiều ở chất liệu và các thông số kỹ thuật.

>>> Xem thêm : đàn guitar acoustic – Tư vấn loại đàn guitar tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.