Có hay không sự cần thiết trong việc thay đổi điều lệ đối với công ty TNHH?

0
121

  Nước ta là một nước pháp trị, tức là mọi việc làm trong xã hội đều phải tuân thủ những quy định của pháp luật để tránh xuất hiện những sai phạm gây mất trật tự xã hội. Để thuận tiện, mỗi lĩnh vực, ngành, nghề kinh doanh  sẽ có những văn bản quy phạm pháp luật riêng để mọi người điều chỉnh.  Thông qua bản điều lệ này, chúng ta có thể thấy những thông tin của công ty, ngành nghề kinh doanh, chủ sở hữu , số vốn điều lệ ban đầu…   Mà muốn hiểu được điều đó, bạn cần phải tìm được mộ luật sư giỏi, hoặc đọc được những tư liệu đáng tin cậy và bài viết này chính là thứ bạn không nên bỏ qua.

Thay đổi về nội dung

Theo quy định cũ về việc quản lí các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại tỉnh, thành phố khác, công ty TNHH phải thành lập chi nhánh nếu muốn xây dựng các kho chứa hàng, văn phòng giao dịch tại nơi đó. Tuy nhiên điều này sẽ được gỡ bỏ kể từ 10/10/2018.

Từ nay trở đi, khi công ty TNHH muốn thông qua thay đổi vốn điều lệ thì bắt buộc các văn bản họp và quyết định của họ phải có ghi nhận những nội dung thay đổi này.

  Thay đổi mới chỉ cho phép phòng đăng ký kinh doanh ghi nhận một cá nhân là thành viên đã góp vốn vào công ty TNHH khi doanh nghiệp này chứng minh là người đó đã góp vốn và đã nhận được giấy chứng nhận.

Hai nội dung về thủ tục thông qua việc sửa đổi, bổ sung điều lệ trong công ty trách nhiệm hữu hạn

Chủ tịch của công ty TNHH là người có thẩm quyền thông qua việc thay đổi điều lệ của cơ quan đó. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ phải tổ chức cuộc họp để ban hành của doanh nghiệp về việc sửa đổi, bổ sung.

Những người giữ vai trò lãnh đạo hay có liên quan về vấn đề pháp luật của công ty, chẳng hạn như chủ tịch hội đồng thành viên, chủ sở hữu hay người đại diện theo pháp luật là những người phải đứng ra ký tên trong văn bản sửa đổi và bổ sung điều lệ theo quy định ở khoản 3 điều 25 Luật doanh nghiệp 2014.

Như vậy điều lệ công ty sau khi sửa đổi, bổ sung cần phải có đủ các chữ ký của các đối tượng đã nêu thì mới có thể đảm bảo giá trị pháp lý.

  Nên dùng mẫu điều lệ trong những trường hợp sau

Khi công ty cần trình các thành viên góp vốn kế hoạch thành lập công ty, kế hoạch thay đổi đăng ký doanh nghiệp hoặc kế hoạch sửa đổi, bổ sung điều lệ thị họ có thể sử dụng mẫu điều lệ.

Mẫu điều lệ Công ty TNHH là mẫu bản điều lệ về thông tin và phương thức hoạt động của nơi đó.  Đây là câu hỏi khá phổ biến trong thời gian gần đây, nhất là khi nền kinh tế nước ta đang có những sự chuyển biến tích cực và lĩnh vực kinh doanh là cơ hội vàng để mọi người phát triển năng lực cũng như tiền bạc.  Nếu bạn cũng đang trong tình trạng tương tự thì đừng vội bỏ qua bài viết này, nó vô cùng hữu ích đấy.

>>> Xem thêm : dđiều lệ công ty tnhh – Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về 2 nội dung được thay đổi trong năm  nay của công ty TNHH

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.