Cách chọn mua được máy tính cũ chất lượng nhất hiện nay

0
92

Hiện nay, thị trường máy tính cũ có khá nhiều sản phẩm vẫn còn “ngon”, sử dụng rất tốt với mức giá vừa tầm. Và với những tác dụng mà mình mang lại, máy tính hiện đang là một trong những thiết bị được nhiều người sử dụng nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm một vài kinh nghiệm cho việc mua máy tính cũ với giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo.


Muốn tìm được một máy tính cũ chất lượng, chúng ta cần hết sức chú ý trong vấn đề giá cả và thời gian bảo hành. Đã có không ít trường hợp vì không tiến hành so sánh hàng trên nhiều nguồn mà lãng phí nhiều tiền, đặc biệt là các chi phí cho việc sửa sang máy tính.Muốn mua được máy tính chất lượng thì việc kiểm tra, test máy tính là công đoạn không thể bỏ qua. Theo đó, có nhiều yếu tố khác nhau mà mọi người cần lưu ý trên một bộ máy tính, và điều đầu tiên chính là bo mạch trong hộp case của bộ máy tính. Hãy chắc chắn rằng đầu tụ, chân cắm vẫn đang còn tốt, không bị bong mối hàn. MHDD. Sau đó, bạn gõ số HHD tương ứng vào, nhấn F4 hai lần rồi quan sát bad sector trên màn hình. Đồng thời, đối với PC thì tốc độ đọc ghi của ổ đĩa nên từ 35000kb/s.


Màn hình và tổng thể xung quanh của máy tính xách tay là điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm. Nếu có quá nhiều vết xước, nứt vỡ hay những điểm hỏng trên màn hình thì chứng tỏ máy đã dùng thời gian dài, thậm chí có nhiều và đập.  Dung lượng của RAM cũng là điều mà chúng ta nên chú ý hơn khi mua máy tính cũ. Để kiểm tra có lỗi trên RAM hay dung lượng thật của RAM, hãy mở nhiều nhất các ứng dụng trong một lần.


Để kiểm tra tốc độ, độ nhạy của bàn phím, chúng ta có thể thực hiện gõ một đoạn văn bản hay thông qua KeyboardTest. Đây là hai cách thông dụng nhất để bạn kiểm tra một bàn phím có còn tốt hay không. Có hai cách để kiểm tra ổ cứng của laptop đó là phần mềm mHDD trong Hiren Boot CD hoặc Hardisk Sentinel. Bằng cách này, bạn dễ dàng nhận thấy các lỗi, dung lượng, tốc độ xử lý của ổ cứng.


>>> Xem thêm : máy tính cũ hà nội – Những lời khuyên hữu ích khi bạn chọn mua máy tính đã qua sử dụng hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.