Các kiến thức về bộ chuyển đổi quang điện cơ bản

0
100

Theo cách chuyên gia, trong nhiều năm tới, mạng internet sẽ có những bước biến chuyển mạnh mẽ hơn so với hiện nay. Cùng với đó là sự thay đổi, cải tiến của nhiều thiết bị, sản phẩm mạng và một cái tên chúng ta không thể không nhắc tới chính là bộ chuyển đổi quang. Nếu có thể nắm rõ nguồn thông tin này thì quả thực chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Bởi hiện thiết bị này hiện có mặt ở rất nhiều nơi, trong đó có các doanh nghiệp. Để có thêm thông tin về những bộ chuyển đổi quang, mọi người không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn cũng như biết được lúc nào thì nên dùng thiết bị chuyển đổi quang.


Bộ chuyển đổi quang có tên tiếng anh là Fiber Optic Media Converter, là sản phẩm chuyên dùng để chuyển tín hiệu từ dạng điện sang dạng quang và theo hướng ngược lại. Với sự trợ giúp từ thiết bị này, bạn sẽ không còn phải lo về việc tốt độ mạng không đồng bộ nữa.Trong phạm vi 100m, tốc độ truyền đạt 100M bit/s, nhưng khi vượt qua khoảng cách này thi tốc độ chậm lại chính là nhược điểm rất lớn của loại cáp đồng. Đối với những yêu cầu lớn về thời gian, cũng như tốc độ làm việc hiện nay thì những thiết bị hầu như đều là loại cần chạy vài trăm Mbps trở lên. Từ đó có thể thấy tốc độ 100Mbps của cáp đồng hoàn toàn không thể đáp ứng được yêu cầu của mọi người. Do đó, trong trường hợp có sự có mặt của cáp đồng, người ta phải dung bộ chuyển đổi quang để thay đổi tốc độ truyền dữ liệu.


Bộ chuyển đổi quang cũng có những yêu cầu riêng về hệ thống cũng như thích hợp hơn cho vài mục đích. Cụ thể, đối với ngành công nghiệp truyền hình hay camera giao thông thì thường sẽ phải truyền video đi xa, mạng LAN tại n hà máy có phạm vi kết nối lớn, chúng ta nên sử dụng bộ chuyển đổi quang.


Bạn có biết bộ chuyển đổi quang là một thiết bị như thế nào và trong cuộc sống hiện nay chúng có vai trò gì hay không? Xong nhiều năm trở lại đây, với sự ra đời của cáp quang, lĩnh vực công nghệ và truyền tải thông tin dữ liệu dần có sự thay đổi. Chúng ta dần ưu tiên những sản phẩm cáp quang hơn và theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của bộ chuyển đổi quang.


>>> Xem thêm : odf 8fo – Đây mới là cách sử dụng bộ chuyển đổi & phối quang điện mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.