Biết sử dụng photoshop sẽ mang cho bạn những lợi ích này

0
108

Hiện nay, những hoạt động như thiết kế trang web, vẽ texture, chỉnh sửa hình ảnh,.. nói chúng là liên quan đến ảnh bitmap hầu như đều sử dụng Adobe Photoshop. Đối với ngành đồ họa, nó có thể giúp người sử dụng làm những điều gì? Còn đối với các bạn đam mê thiết kế, chỉnh ảnh thì sức mạnh của phần mềm thể hiện ở những mặt nào? Bạn biết không, phần mềm này không chỉ đơn thuần là chỉnh màu sắc, hiệu ứng ảnh thôi đâu mà nó còn rất nhiều tác dung khác mà bạn không hề ngờ tới nữa đấy. Đọc bài viết sau để biết những lợi ích đó là gì nhé.

Khi phục vụ cho lĩnh vực thiết kế đồ họa, photoshop có thể giúp cho người sử dụng chỉnh sửa ảnh, các mẫu bitmap sẵn có. Về chức năng, người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác, trong đó phải kể đến là loại bỏ chi tiết không cần thiết, tách một phần bức ảnh để dùng làm tài nguyên thiết kế. Trong quá trình thiết kế, người dùng phần mềm có thể sử dụng những bức ảnh đã qua xử lí hoặc các nguồn tài nguyên bên ngoài để phục vụ cho công việc. Sau đó, tiến hành cắt ghép, thêm văn bản thông qua các công cụ mà photoshop cung cấp để ra được mẫu thiết kế theo ý muốn.

Tác dụng trong việc chỉnh sửa ảnh : Sức mạnh trong chỉnh sửa ảnh có lẽ là điều mà ai cũng biết cả. Bạn có thể sử dụng PS để  khắc phục được hầu hết các lỗi trên hình ảnh của mình. Photoshop cho phép bạn đổi màu, thêm bớt, xóa bỏ vật thể, chi tiết không mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra những hiệu ứng tuyệt đẹp cho ảnh bằng những công cụ mà photoshop có. Tác dụng tuyệt vời tiếp theo phải kể đến là khả năng phục chế ảnh cũ của photoshop. Nếu bạn có những bức ảnh cũ, đã được chụp từ rất lâu rồi, và đang có mong  muốn phục chế nó thì photoshop là phần mềm bạn không thể bỏ qua. Bất kể là chất lượng ảnh suy giảm và hỏng hóc như thế nào, bạn có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa và phục chế chúng ;. biến nó trở lại như lúc mới chụp.

Trong lĩnh vực thiết kế : Có lẽ rất nhiều người thích thêm chữ vào tấm hình, vừa có thể thể hiện trực tiếp cảm xúc của mình, còn có thể tăng tính biểu tượng của nó. Với phần mềm Adobe Photoshop này, chúng ta được tự do sáng tạo hình ảnh thông qua các text. giờ đây, chỉnh sửa ảnh như một công việc chế tác ra tác phẩm nghệ thuật vậy. Bạn có thể ghi nhớ công việc này thông qua thuật ngữ chuyên ngành là typography. Vai trò trong việc thiết kế thời trang cũng là điều được nhiều người quan tâm khi nói về photoshop. Trong thiết kế thời trang, nhiều người có lẽ chỉ nghĩ tới các phần mềm đồ họa vector. Xong thực tế, bạn cũng  hoàn toàn có thể sử dụng PS để giúp cho công việc thiết kế thời trang trở nên một hiệu quả. Người ta còn có thể sử dụng PS cho việc thiết kế banner, quảng cáo. Với khả năng cắt ghép, chỉnh sửa linh hoạt của mình, photoshop hoàn toàn có thể trở thành một công cụ đắc lực để mọi người thiết kế.

Thiết kế khối : Thông qua photoshop, chúng ta hoàn toàn có thể dựng phối cảnh.  Đối với những trường hợp cần phối cảnh không quá phức tạp, mọi người có thể sử dụng photoshop để tạo ra chúng một cách dễ dàng. Nhờ đó, giảm bớt lượng phần mềm phải tải về máy cũng như rút ngắn thời gian làm việc lại. Sử dụng photoshop để thiết kế web, icon, apps cũng là một trong những tiện ích được nhiều người yêu thích. Photoshop cũng là một phần mềm thường xuyên được sử dụng để thiết kế web. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng Ps để thiết kế các icon đơn giản, giao diện của apps trên các thiết bị di động.  Nếu để ý, bạn sẽ thấy rất nhiều hình ảnh, tranh vẽ, thiết kế,.. bắt nguồn từ phần mềm Adobe Photoshop. Đây thực sự là một phần mềm đồ họa rất phổ biến với cả những người trong và ngoài ngành. Đối với ngành đồ họa, nó có thể giúp người sử dụng làm những điều gì? Còn đối với các bạn đam mê thiết kế, chỉnh ảnh thì sức mạnh của phần mềm thể hiện ở những mặt nào?

>>> Xem thêm : hoọc photoshop – học photoshop có những điểm tốt và không tốt nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.